Đóng
 • vi
 • 03/06/2017

  Bộ xây dựng đề nghị không để giá đất tăng ảo theo tin đồn

  Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng TP.HCM nắm bắt tình hình và báo cáo UBND thành phố triển khai các giải pháp phù hợp nhằm ổn định thị trường, tránh để xảy ra tình trạng đất tăng giá theo tin đồn.

  Tin tức khác:

  Chuyển đất lúa sang đất trồng cây lâu năm cần những gì

  Đất nền mua bán bằng giấy viết tay khi tách thửa thì cần những gì ?

  dat-nen-hcm

  Theo đó, TP.HCM cần công khai thông tin quy hoạch các khu vực cũng như tiến độ triển khai các dự án từ hạ tầng giao thông và cả bất động sản. Cùng đó, các cơ quan chức năng cần tổ chức các đoàn kiểm tra việc kinh doanh BĐS, kịp thời chấn chỉnh việc chia lô, bán đất nền trái quy định pháp luật tại các khu vực đang là điểm nóng sốt giá. Đặc biệt, chính quyền các quận/huyện tại các khu vực này cần tuyên truyền rộng rãi cho cư dân về thông tin và các tin đồn thất thiệt để người dân biết và không cuốn theo cơn sốt đất ảo.

  Bộ Xây dựng khẳng định: “Nếu thực hiện tốt các biện pháp trên sẽ có tác động làm ổn định lại thị trường đất nền những khu vực này”.

  Đầu 2017 đến nay tại thị trường TP.HCM có hiện tượng tăng giá đất nền tại một số khu vực vùng ven trên. Giá đất nền tăng 10%-20%, có khu vực tăng giá 30%-40%, cá biệt có nơi giá tăng lên đến 70% so với năm ngoái. Hiện tượng tăng giá đất này đã có tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản, tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản.

  Tuy nhiên, xét về tổng thể, Bộ Xây dựng khẳng định những tháng đầu năm 2017 giá nhà ở không có dấu hiệu tăng giá. Tại thị trường Hà Nội và TP.HCM, giá nhà ở trong khu vực nội thành tại một số dự án căn hộ trung cao cấp, vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ… tăng nhẹ khoảng 3%-5% so với năm 2015. Cá biệt có một vài dự án tăng đến 10%.

  Theo plo.vn

  Tin Tức - Sự Kiện liên quan